Đang tải...

Cách xử lý vấn đề bắt nạt ở trường mần non


Bắt nạt ở trường mầm non là thật. Dưới đây là cách giúp con bạn đối phó với những kẻ bắt nạt và phải làm gì nếu con bạn bắt nạt người khác.


Khi mọi người nói về việc trẻ em bị bắt nạt, mối quan tâm thường xoay quanh lứa tuổi thanh thiếu niên và thanh thiếu niên. Nhưng trên thực tế, việc bắt nạt có thể bắt đầu từ trước đó, đôi khi ngay từ khi còn ở lứa tuổi mẫu giáo. Những kẻ bắt nạt trẻ mẫu giáo 3 và 4 tuổi có thể không đi khắp nơi để ăn trộm tiền ăn trưa của trẻ em hoặc cho chúng ăn vặt, nhưng chúng vẫn có nhiều khả năng gây tổn hại về thể chất và tinh thần. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics cho thấy 20% trẻ em từ 2 đến 5 tuổi đã từng bị bắt nạt thể xác trong đời và hơn 14% đã từng bị trêu chọc hoặc bắt nạt về mặt tinh thần. Cho dù con bạn là nạn nhân hay kẻ bắt nạt, bạn có thể làm rất nhiều điều để cố gắng chống lại vấn đề bắt nạt ở trường mầm non. Hãy đọc để tìm hiểu làm thế nào.

Bắt nạt ở trường mầm non là gì?

Bắt nạt được định nghĩa là hành vi hung hăng, không mong muốn, liên quan đến sự mất cân bằng quyền lực thực sự hoặc được nhận thức trong đó một đứa trẻ sử dụng sức mạnh thể chất, kiến ​​thức hoặc sự nổi tiếng của mình để kiểm soát hoặc làm hại người khác và điều đó lặp đi lặp lại hoặc có khả năng xảy ra nhiều lần.

Bắt nạt ở trường mầm non có thể diễn ra dưới nhiều hình thức, bao gồm cả thể chất, lời nói và xã hội. John Mayer , MD, nhà tâm lý học lâm sàng tại Doctor On Demand cho biết: “Ở trường mầm non, bắt nạt mang tính thể chất nhiều hơn, chẳng hạn như xô đẩy, xô đẩy và làm mặt nhăn nhó”. “Nhưng trẻ mẫu giáo cũng thể hiện sự cô lập với xã hội, thường ở dạng không cho trẻ chơi hoặc chia sẻ đồ vật. Việc gọi tên cũng rất phổ biến và chúng thường bắt chước những từ mà chúng đã nghe từ anh chị, cha mẹ hoặc người lớn.”

Những kẻ bắt nạt ở trường mầm non thường nhắm vào những thứ khiến trẻ trở nên khác biệt, chẳng hạn như chậm ngôn ngữ hoặc chậm nói, sử dụng tã kéo hoặc thậm chí cả quần áo chúng mặc và bữa trưa chúng mang đến trường mầm non. Fran Walfish, PsyD cho biết: “Bạn có tin hay không thì tùy, một số cô gái xấu tính sẽ trêu chọc một cách tàn nhẫn một cô gái khác vì không mặc váy hoặc đi giày 'đúng phong cách', hoặc vì những việc như mang bánh sandwich tự làm vào bữa trưa với loại bánh mì 'khác biệt'". , một nhà trị liệu tâm lý trẻ em và gia đình ở Beverly Hills và là tác giả cuốn sách Cha mẹ tự nhận thức: Giải quyết xung đột và xây dựng mối liên kết tốt hơn với con bạn .

 

Kiểm tra trạng thái đơn hàng
Kiểm tra trạng thái đơn hàng